Những loại rau củ không nên ăn sống

Rau củ là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ quan trọng cho cơ thể. Thế nhưng dinh dưỡng từ rau củ lại dễ dàng mất đi trong quá trình chế biến nên nhiều người đã chọn cách ăn sống các thực phẩm này. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp để ăn sống.

Những loại trái cây không nên ăn nhiều nếu muốn giảm cân

Một số loại trái cây chứa lượng calo rất lớn và sẽ ảnh hưởng tới cân nặng của bạn. Vì vậy, nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn hãy hạn chế ăn các loại quả sau đây nhé.

Vì sao nên ăn một thìa dầu olive mỗi ngày?

Theo các chuyên gia, sử dụng dầu olive hàng ngày có khả năng kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cải thiện tư duy.

Người cận thị nên ăn gì để bổ sung dưỡng chất cho mắt?

Khi mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị,… mắt sẽ bị suy giảm về thị lực. Nhưng nếu chú ý đi khám, làm việc điều độ và kết hợp những thực phẩm tốt cho mắt, thì tiến trình tăng độ của các tật khúc xạ này sẽ chậm lại.  

Những thực phẩm tuyệt đối không được ăn chung

Để bữa ăn gia đình vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe thì việc lựa chọn thực phẩm là điều không thể coi nhẹ. Một số thực phẩm kỵ nhau mà nhiều người trong chúng ta không để ý đến.Trong quá trình hấp thu và chuyển hóa, giữa các thành phần của thức ăn luôn có những tương tác qua lại rất phức tạp. Chúng có thể "hợp đồng tác chiến" (chẳng hạn vitamin A giúp tăng cường sự tổng hợp các chất đạm, vitamin C xúc tiến quá trình hấp thụ sắt) kiềm chế lẫn nhau (chất này cản trở sự hấp thu và chuyển hóa chất kia). Hậu quả của sự phối hợp không hợp lý các thức ăn sẽ trở thành gánh nặng đối với cơ thể. Khi gánh nặng đó vượt quá khả năng tự điều chỉnh, cơ thể sẽ bị trúng độc.

Top 5 thực phẩm nuôi dưỡng làn da của bạn theo lời khuyên của bác sĩ da liễu

“ Nhất dáng nhì da” đó là câu nói mà ngày xưa ông cha ta để lại và được lưu truyền cho tới tận bây giờ. Cho thấy làn da rất quan trọng trong việc thu hút người đối diện. Đối với một số người cơ địa của họ khá nhạy cảm cần phải điểu chỉnh chế độ ăn uống hợp lí.Ăn uống nuôi dưỡng cơ thể bên trong nên có tác động tích cực đến sức khỏe và đặc biệt là làn da của bạn sang mịn, khỏe đẹp lên trông thấy thông qua một số thực phẩm này
Facebook Chat
Mở Khung
Đối tác của chúng tôi